Góc Tin Tức

Trung Quốc chặn tất cả các dịch vụ của Google

GIT – Người dùng ở Trung Quốc không thể truy cập vào các website dịch vụ của hãng tìm kiếm như Drive, hay Maps trừ khi họ dùng VPN.

google-jpg-1352519279-1352519283_500x0.j
Tất cả dịch vụ của Google đều đang bị chặn ở Trung Quốc.

Theo thống kê, người dùng không thể truy cập và các website dịch vụ của Google bao gồm Google.com, Google.com.hk, mail.google.com, drive.google.com, play.google.com, docs.google.com và maps.google.com. Các tên miền phụ khác cũng bị cấm và tất cả kết quả tra cứu đều dẫn về IP 59.24.3.173. Thêm vào đó, tốc độ truy cập Internet tại trên toàn bộ lãnh thổ Trung Quốc cũng bị giảm đi đáng kể.

Đại diện của Google cho biết hãng đã kiểm tra và hoàn toàn không có bất kỳ lỗi nào xuất phát từ phía mình. Báo cáo của hãng tìm kiếm cho thấy lưu lượng truy cập Internet tại Trung Quốc đột ngột giảm đáng kể từ đêm qua (theo giờ Mỹ). Theo dự đoán, chính quyền nước này làm vậy là để ngăn các cuộc biểu tình cũng như chống phá trước thềm đại hội đảng lần thứ 18 tại Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên các dịch vụ của Google bị chặn ở Trung Quốc. Vào tháng 4 năm nay, chính quyền nước này cũng đã chặn dịch vụ Google Drive của hãng tìm kiếm.

Thanh Tùng – sohoa.net

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan

Để lại lời nhắn