GIT – xin giới thiệu với các bạn một số thủ thuật trên 8 : Cách đăng nhập tài khoản tự động trong 8, Cách “ghim” một trang web thường mở trong 8, Cài đặt “hỏi lại” khi xóa dữ liệu trong 8, Thêm tài khoản email trong 8

1. Cách đăng nhập tài khoản tự động trong Windows 8

Trong Windows 8, nếu bạn không muốn mỗi lần vào máy đều phải nhập mật khẩu mà muốn máy được tự động vào luôn Windows, thì có thể thực hiện theo thao tác sau.

Bước 1: Khởi động máy tính và trong cửa sổ vào Windows, hãy nhập mật khẩu đăng nhập của bạn.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Win + X.

Bước 3: Trong cửa sổ vừa xuất hiện, hãy nhấn vào dòng Command Prompt (Admin). Sau đó nhập dòng lệnh control userpasswords2 và nhấn Enter.

Bước 4: Trong hộp thoại User Accounts vừa xuất hiện, hãy bỏ dấu chọn trước mục Users must enter a user name and to use this computer (người dùng bắt buộc phải nhập tài khoản và mật khẩu để dùng máy tính).

Bước 5: Nhấn OK để xác nhận thay đổi này. Sau đó khởi động lại máy tính để xem kết quả.

2. Cách “ghim” một trang web thường mở trong Windows 8

Nếu thường xuyên mở một địa chỉ web và muốn “ghim” lại trang web đó trên giao diện Metro của Windows 8 để mở lại nhanh khi cần, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web Internet Explorer 10 trong giao diện Metro của Windows 8 lên, sau đó vào địa chỉ trang web thường xem.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình chiếc ghim ở góc phải bên dưới màn hình và chọn Pin to Start.

 

Bước 3: Trong cửa sổ giải thích mô tả của trang web vừa chọn là gì, hãy nhập vào tên trang web cần nhớ rồi bấm vào tùy chọn Pin to Start là được.

Quay trở lại với giao diện chính, bạn sẽ thấy biểu tượng của địa chỉ trang web vừa tạo sẽ được hiển thị ở màn hình Metro trong Windows 8.

3. Cài đặt “hỏi lại” khi xóa dữ liệu trong Windows 8

Bài viết hướng dẫn cách huấn luyện cho Windows 8 phải “hỏi lại” nhằm tránh trường hợp xóa nhầm tập tin hay thư mục.

Windows 8 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows vừa được hãng Microsoft chính thức công bố phát hành hôm 25.10.

Nếu từng cài đặt và sử dụng qua Windows 8 với bản dùng thử, người dùng sẽ nhận ra rằng mỗi khi thực hiện tác vụ xóa một tập tin hay thư mục, không hề có hộp thoại yêu cầu xác nhận lại trước khi xóa như ở các phiên bản Windows trước.

Có thể khẳng định, điều này khá bất tiện và không an toàn.

Tuy nhiên, chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, người dùng có thể yên tâm trước khi xóa bất kỳ tập tin hay thư mục nào vì Windows sẽ gặng hỏi lại xem có muốn “quẳng vào sọt rác” dữ liệu này hay không.

Đầu tiên, từ màn hình khởi động của Windows 8, nhấn chọn mục Desktop.

Sau đó nhấn phải chuột vào biểu tượng Recycle Bin, rồi chọn tiếp Properties.

Windows 8; thủ thuật Windows
Hình 1 – Ảnh chụp màn hình

Ở cửa sổ vừa xuất hiện (Hình 1), đánh dấu chọn vào mục Display delete confirmation dialog, sau đó nhấn nút Apply, rồi nhấn tiếp nút OK để đóng hộp thoại này lại.

Từ lúc này trở đi, mỗi khi người dùng xóa một tập tin hay thư mục sẽ có một hộp thoại xuất hiện để “hỏi lại” như hình bên dưới (Hình 2).

 Windows 8; thủ thuật WindowsẢnh 2 – Ảnh chụp màn hình

4. Thêm tài khoản email trong Windows 8

Trong Windows 8, người dùng vẫn có thể thiết lập tính năng nhận thư điện tử từ các dịch vụ như hoặc Yahoo.

Cách thực hiện như sau.

Bước 1: Vào ứng dụng Outlook của Windows 8 và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân.

Bước 2: Trong cửa sổ quản lý email, bấm tổ hợp phím nóng Win + I để vào phần thiết lập thư.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Add an account sau đó chọn nhà cung cấp dịch vụ email mong muốn.

Bước 4: Nhập tài khoản và mật khẩu quản lý email vào. Sau bước này, mọi thư mới từ Gmail hoặc Yahoo khi đến sẽ được cập nhật tự động vào Windows 8.

Theo : thanhnien.com.vn

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan