Google tích hợp tính năng soạn thư mới cho Gmail

GIT – cho biết đang thử nghiệm một tính năng mới cho Gmail, với khả năng tạo thêm cửa sổ soạn email thu nhỏ bên trong giao diện chính.

Theo Cnet, cửa sổ thu nhỏ mới được thiết kế như một pop-up, qua đó cho phép người dùng thực hiện việc soạn email trực tiếp trên đây.

Cửa sổ pop-up này cũng được trang bị đầy đủ các công cụ để giúp người dùng thực hiện việc soạn email mới.

 
Thư mời tham gia thử nghiệm….

 
và thực hiện việc soạn thảo email mới trong cửa sổ thu nhỏ – Ảnh chụp màn hình

Tính năng mới có thể giúp người dùng vừa soạn email vừa kiểm tra email hoặc thực hiện việc so sánh giữa các nội dung email một cách dễ dàng.

Theo Google, tính năng này được áp dụng cho một số người dùng ngẫu nhiên.

Khi vào phần soạn email mới, nếu thấy cửa sổ Preview the new compose xuất hiện (sau đó bấm vào dòng chữ Try it now) thì bạn đã là người may mắn nằm trong cuộc thử nghiệm tính năng mới của Google.

Còn nếu không, người dùng toàn cầu có thể đợi thêm một thời gian ngắn nữa để Google chính thức áp dụng cho mọi tài khoản Gmail.

Cách kích hoạt tính năng soạn thư mở rộng trong Gmail

Google đã chính thức áp dụng tính năng mở rộng việc soạn thư trong Gmail, với khả năng vừa soạn một hay cùng lúc nhiều email trong hộp thư thật tiện lợi, vừa có thể xem email. Sau đây là cách kích hoạt.

Bước 1: Vào địa chỉ Gmail.com sau đó đăng nhập vào tài khoản email của mình.

Bước 2: Bấm vào phần soạn thư (compose), trong cửa sổ vừa xuất hiện hãy bấm vào nút mũi tên ở phía trên góc phải nằm ở phần Send To.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ soạn thư mới thu nhỏ xuất hiện, với các nút công cụ soạn thảo thư có đầy đủ như phiên bản chính.

Lợi thế khi sử dụng cửa sổ soạn thư thu nhỏ này là bạn có thể vừa soạn thư, vừa kiểm tra email mới. Nếu muốn tạo nhiều cửa sổ soạn thư khác nhau, chỉ cần thực hiện nhiều lần thao tác ở bước 2 là được.

Thành Luân – thanhnien.com.vn

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan

Be the first to comment

Để lại lời nhắn