Google Apps không còn miễn phí cho doanh nghiệp

GIT – Trong thông báo mới nhất vào ngày 6-12 (giờ địa phương), tuyên bố ngừng cung cấp miễn phí bộ công cụ trực tuyến Apps cho doanh nghiệp. Các tài khoản đang có không ảnh hưởng.

Google Apps sẽ không còn được cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp – Ảnh: Mashable

Theo Google, số lượng các công ty sử dụng phiên bản miễn phí của bộ công cụ trực tuyến Google Apps dành cho doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng và yêu cầu sử dụng khác biệt với người dùng cá nhân. Do đó, “để thừa hưởng sự hỗ trợ có chất lượng, họ cần phải trả phí”, lời giải thích ngắn gọn được Google công bố trên website của mình.

Google Apps là bộ dịch vụ/ công cụ trực tuyến trên nền web của Google gồm webmail Gmail, Google Drive lưu trữ trên “đám mây” và xử lý trực tuyến các tập tin văn bản, bảng tính (tích hợp Google Docs).

Những tài khoản đang sử dụng không bị ảnh hưởng, chính sách mới chỉ áp dụng cho những người dùng đăng ký sử dụng mới Google Apps. Theo đó, nếu đã cài đặt một phiên bản miễn phí Google Apps, hiện tại bạn không phải trả phí.

Trước đó, bất kỳ ai cũng có thể tạo một tài khoản Google Apps và có lượng người dùng tối đa đi kèm 50 mà không phải trả phí. Năm 2011, Google hạ số người dùng tối đa đi kèm tài khoản từ 50 xuống 10. Và nay, không còn đăng ký tài khoản miễn phí, mỗi người dùng đi kèm tài khoản có mức phí 50 USD/năm (tương đương 1,1 triệu đồng).

Google Apps chỉ còn phiên bản có phí Premium, bất kể quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ qua điện thoại liên tục 24/7 mỗi khi xảy ra sự cố, một hộp thư dung lượng 25GB và cam kết dịch vụ luôn hoạt động trơn tru 99,9%.

Phiên bản Google Apps for Education dành cho các trường phổ thông và đại học vẫn tiếp tục được Google cung cấp miễn phí. Phiên bản cho chính phủ (Google Apps for Goverment) vẫn giữ nguyên mức phí 50 USD/năm/người dùng.

Hiện có hơn 5 triệu doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ sử dụng Google Apps và rất nhiều trong số này đang sử dụng phiên bản miễn phí. Tới nay, Google Apps có hơn 40 triệu người dùng thuộc nhiều nhóm phiên bản: miễn phí, doanh nghiệp, giáo dục và chính phủ.

Nếu các bạn có sử dụng google, các bạn sẽ được nhận email với nội dung như sau

Lời chào của Google, Dưới đây là một số tin tức quan trọng về Google Apps—nhưng đừng lo, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Chúng tôi chỉ muốn bạn biết rằng chúng tôi đang thực hiện thay đổi cho các gói chúng tôi cung cấp.

Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ không chấp nhận các đăng ký mới cho phiên bản miễn phí của Google Apps (phiên bản bạn hiện đang sử dụng). Vì bạn đã là khách hàng, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ của bạn và bạn có thể tiếp tục sử dụng Google Apps miễn phí.

Nếu bạn từng muốn nâng cấp lên Google Apps for Business, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như hỗ trợ khách hàng 24/7, hộp thư đến 25 GB, kiểm soát kinh doanh, đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động của chúng tôi, người dùng không giới hạn và hơn thế nữa chỉ với mỗi người dùng, mỗi tháng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thay đổi này trong Trung tâm trợ giúp của chúng tôi hoặc trên Enterprise Blog.

Cảm ơn bạn đã sử dụng Google Apps.

Clay Bavor Giám đốc, Google Apps

© 2012 Google Ireland Ltd, Gordon House, Barrow Street, Dublin 4, Ireland.Bạn đã nhận được thông báo dịch vụ qua email có tính bắt buộc này để cập nhật cho bạn về các thay đổi quan trọng đối với sản phẩm hoặc tài khoản Google Apps của bạn.

THANH TRỰC – sohoa.net

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan

1 Trackback / Pingback

  1. Cách cài đặt email trên Google Apps » Góc IT

Để lại lời nhắn