GIT – Chỉ ít tuần sau khi đến tay người dùng, những smartphone sử dụng Phone 8 đã gặp phải lỗi thường xuyên bị treo và tự khởi động lại sau một thời gian sử dụng. Nokia và Microsoft đã phải vào cuộc tìm hiểu vấn đề, trong khi HTC vẫn chưa có phản hồi nào.

Trong thời gian qua, trên nhiều diễn đàn công nghệ quốc tế và đặc biệt trên trang diễn đàn hỗ trợ của Microsoft lẫn Nokia, rất nhiều người dùng đang sở hữu 2 chiếc smartphone cao cấp nhất chạy Windows Phone 8 hiện tại là Nokia Lumia 920 và HTC Windows Phone 8X đã lên tiếng phàn nàn và tìm câu hỏi về tình trạng máy của họ thường xuyên tự khởi động lại.
Vừa ra mắt chưa lâu nhưng Windows Phone 8 đã gặp lỗi gây khó chịu cho người dùng
Vừa ra mắt chưa lâu nhưng Windows Phone 8 đã gặp lỗi gây khó chịu cho người dùng
Theo phản ánh của nhiều người dùng thì máy của họ thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên nhiều lần trong ngày, trong đó nhiều người gặp tình trạng này 4 đến 5 lần trong vòng 24 giờ. Vấn đề tự khởi động lại có vẻ như xảy ra với Windows Phone 8X của HTC nhiều hơn so với Lumia 920 của Nokia.
Cũng theo bài viết trên các diễn đàn công nghệ thì vấn đề thường xuyên xảy ra nhất khi họ sử dụng kết nối Bluetooth, một số khác gặp phải tình trạng khởi động lại máy khi sử dụng ứng dụng , trong khi đó một số trường hợp lại bị khởi động lại khi họ mở chức năng giao tiếp trường gần NFC…
Một vài người dùng cho biết sau khi gỡ bỏ ứng dụng Facebook trên Windows Phone 8 thì sản phẩm của họ không còn gặp phải tình trạng khởi động lại như trước đây. Trong khi đó nhiều người dùng khác lại cho rằng chính ứng dụng Skype mà Microsoft ra mắt cách đây ít tuần mới là vấn đề và cần phải gỡ bỏ khỏi thiết bị.
Cho đến nay, HTC vẫn chưa xác định được lỗi do người dùng phản ánh, trong khi đó Nokia và Microsoft đã thừa nhận vấn đề và bắt đầu điều tra nguyên do của lỗi.
Nokia cho biết đã nhận được các báo cáo của người dùng khi gặp phải vấn đề bất thường trên Lumia 920 của họ và cho rằng vấn đề nằm ở chỗ các ứng dụng cài đặt, chứ không phải là lỗi của Windows Phone 8.
“Nokia tin rằng vấn đề có thể được truy ra nhờ vào các ứng dụng đã cài đặt, chứ không phải thuộc về hệ điều hành của thiết bị”, Nokia cho biết trong thông báo mới nhất.
“Chúng tôi đang điều tra vấn đề nhưng nghi ngờ rằng một số ứng dụng có thể là nguồn gốc của vấn đề này khi chạy ở chế độ nền”, Nokia cho biết thêm. “Trong khi chúng tôi tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên người dùng khi không còn sử dụng một ứng dụng trên thiết bị, hãy sử dụng nút quay trở lại để để đảm bảo thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng đó”.
Trong hệ điều hành Windows Phone 8, khi nhấn nút Start để quay trở lại màn hình chính thay vì nhấn nút Back để thoát khỏi ứng dụng, ứng dụng vẫn sẽ được chạy ngầm bên dưới hệ thống, đây là chức năng đa nhiệm trên Windows Phone 8.
Khi nhấn nút Start trong một khoảng thời gian sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng vừa được dùng gần đây (bao gồm cả các ứng dụng đang chạy ngầm) để có thể quay trở lại sử dụng ứng dụng đó ngay lập tức.
Với việc quá nhiền ứng dụng chạy ngầm có thể khiến cho quá tải tài nguyên hệ thống trên Windows Phone 8, khiến hệ thống bị treo và khởi động lại, tương tự như tình trạng gặp phải trên Windows dành cho máy tính thông thường của Microsoft.
Mặc dù gặp phải lỗi và khiến cho Microsoft lẫn các đối tác cảm thấy bối rối, tuy nhiên các sản phẩm chạy Windows Phone 8 mới nhất vẫn được đánh giá cao của giới công nghệ, đặc biệt đây là nền tảng chiến lược và có vai trò quan trọng không chỉ với Microsoft mà còn với cả Nokia, do vậy chắc hẳn hơn ai hết Nokia sẽ phải rất nỗ lực để sớm tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề này.
T.Thủy – dantri.com.vn
Theo InformationWeek
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan