GIT- Tên gọi mới có thể là lời khẳng định phiên bản OS ra mắt hè này chỉ là nâng cấp nhỏ so với 8 ra mắt hè năm ngoái. 

windows-8-34-jpg-1364955878_500x0.jpg
Windows 8.1 ra mắt hè này.

Theo ZDnet, các quan chức của đã quyết định xong tên gọi cuối cùng dành cho hệ điều hành mang tên mã Windows Blue. Không như nhiều tin đồn trước đó, hãng phần mềm Mỹ tiếp tục lấy một tên gọi đơn giản là Windows 8.1, ám chỉ bản nâng cấp nhỏ cho hệ điều hành mới chỉ ra mắt tháng 10 năm ngoái.

Trên mạng xã hội Twitter hôm qua cũng xuất hiện hình ảnh chụp màn hình của bản thử nghiệm Windows Blue mới được đề tên trong phần thông tin là Windows 8.1 Pro. Tuần trước, các phiên bản thử nghiệm đầu tiên cũng đã bị rò rỉ và đăng tải trên các mạng chia sẻ bao gồm Build 9364 và Build 9375.

angelwzr8-1-500x449-png[1354083860].png
Ảnh chụp màn hình thông tin Windows 8.1 Pro.

Với bản nâng cấp mới được giới thiệu hè này, Microsoft sẽ vẫn giữ nguyên tên gọi thống nhất chung là Windows 8 để tiện cho việc quảng bá. Phiên bản mới sẽ tương tự như việc hãng từng làm với Windows Phone ở phiên bản 7.5 trước đây mang tên mã Mango.

Hệ điều hành mới của Microsoft cho thấy một số thay đổi như trên giao diện Start Menu, các ô ứng dụng đã có thể tùy chỉnh với 3 kích thước thay vì chỉ 2 như trước đây. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng thêm vào nhiều tùy chọn màu sắc cũng như hoa văn cho giao diện bên ngoài này. Chế độ đa nhiệm có thể hỗ trợ hai phần mềm chia đôi màn hình hoặc tối đa là 5 màn hình.

Hoài Anh – sohoa.net

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan