GIT – Lựa chọn duy nhất của người dùng 8 và RT lúc này là không cập nhật ứng dụng Calendar để có thể tiếp tục sử dụng tính năng đồng bộ với dịch vụ lịch của .

xác nhận những người dùng vừa cập nhật ứng dụng Calendar trên Windows 8 và Windows RT sẽ không thể đồng bộ với lịch trên Google Apps (Business, Academic và Government). Bản cập nhật cho Calendar được tung ra vào đầu tuần này. The Verge cho biết sau khi cài đặt bản nâng cấp, Calendar không còn đồng bộ được với Google Calendar.

neowin-jpg-1364371080-1364371117_500x0.j
Phần mềm Calendar mới trên Windows 8 và RT sẽ không hỗ trợ Google Calendar. Ảnh:Neowin.

Động thái mới của Microsoft được coi là hành động đáp trả cho việc Google ngưng hỗ trợ Microsoft Exchange ActiveSync vào tháng 12 năm ngoái. Trước đó, “Gã khổng lồ tìm kiếm” thông báo rằng ngưng hỗ trợ Microsoft Exchange ActiveSync đối với các khách hàng mới từ 30/1 năm nay. Trong khi đó, đối với những người dùng đăng ký sớm hơn và các khách hàng trả tiền để sử dụng Google Apps Business, Google Apps Academic và Google Apps Government thì vẫn có thể sử dụng dịch vu này.

Tuy nhiên, thông báo mới của Microsoft cho thấy cả hai đối tượng ưu tiên của Google cũng bị cho vào danh sách không được hỗ trợ. Văn bản của hãng phần mềm Mỹ có viết rõ: “Vì Google thay đổi chính sách hỗ trợ cho Microsoft Exchange ActiveSync nên người dùng không thể đồng bộ lịch Google với ứng dụng Calendar được nữa”.

Patrick Moorhead, một nhà phân tích của Moor Insights & Strategy, nhận định rằngMicrosoft và Google bỏ mặc lợi ích của người dùng là việc làm gây thất vọng. Rạn nứt của mối quan hệ này gây ảnh hưởng tiêu cực tới cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp và cần phải giải quyết ngay lập tức. “Người dùng sẽ không bao giờ thay đổi dịch vụ lịch chỉ vì Windows 8 nên điều này tuỳ thuộc vào việc liệu Microsoft có sử dụng chuẩn CalDAV để khắc phục hay không. Tuy nhiên, Google cũng đáng bị chê vì việc ngưng hỗ trợ Microsoft Exchange ActiveSync cho dịch vụ của đối tác”, ông nói thêm.

CalDAV (Calendaring Extensions to WebDAV) là chuẩn web cho phép truy cập lịch trực tuyến và đồng bộ thông tin giữa các thiết bị với nhau mà không bị giới hạn bởi hệ điều hành. Hiện tại, ứng dụng Calendar của Windows 8 chưa hỗ trợ CalDAV. Microsoft cũng từ chối bình luận về việc có thêm tính năng này vào úng dụng trong tương lai hay không.

Thanh Tùng – sohoa.net

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan