GIT – Bên cạnh tính năng System Restore sẵn có thì 8 còn được bổ sung hai tính năng mới là Refresh và Reset giúp khôi phục nhanh hệ thống khi gặp lỗi.

Một trong những vấn đề người dùng thường gặp sau một thời gian sử dụng là hệ thống trở nên ì ạch, Windows hoạt động chậm chạp. Khi hệ thống có quá nhiều trục trặc, phần mềm bảo mật không hoạt động, các ứng dụng liên tục xuất hiện lỗi… thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc “làm mới” hệ thống.

 

 

Bên cạnh tính năng System Restore sẵn có như phiên bản Win 7, Vista và XP, Windows 8 còn được bổ sung hai tính năng mới là Refresh và Reset. Tương tự một số dòng máy chính hãng (nhất là máy tính xách tay) thường có sẵn phân vùng riêng hoặc đĩa khôi phục hệ thống lưu trữ tập tin ảnh đĩa, cho phép khôi phục hệ thống trở lại trạng thái khi xuất xưởng.

Ông Steve Sinofsky, Giám đốc phụ trách mảng Windows chia sẻ việc Microsoft đưa ra hai tính năng mới Refresh và Reset trong Windows 8 nhằm giúp nhanh chóng khôi phục “phong độ” vốn có của hệ thống mà không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của người dùng.

Tính năng Refresh sẽ khôi phục các thiết lập hệ thống về trạng thái mặc định và gỡ bỏ những ứng dụng, tiện ích người dùng cài đặt qua đĩa CD/DVD hoặc tải về từ Internet. Refresh sẽ không “đụng” đến dữ liệu và những thiết lập mang tính cá nhân hóa cũng như những ứng dụng của Windows Store. Trong khi đó, tính năng Reset sẽ gỡ bỏ tất cả những gì người dùng cài đặt (kể cả dữ liệu cá nhân) và khôi phục hệ thống trở lại trạng thái mặc định. Trong trường hợp này Windows 8 đã được cài lại.

Các tính năng này có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với cả những người dùng gia đình. Bên cạnh đó, Refresh và Reset còn cung cấp một số tùy chọn nâng cao thích hợp với cả người dùng am hiểu kỹ thuật, ông cũng cho biết thêm.

Windows 8 Release Preview phát hành vào tuần đầu tháng 6

Microsoft xác nhận sẽ phát hành bản thử nghiệm cuối cùng của Windows 8 trong tuần đầu tháng 6/2012, trước khi phát hành đầy đủ hệ điều hành mới trong nửa cuối năm nay.

Thông tin này đã được xác nhận tại sự kiện Windows 8 Dev Day ở Nhật Bản. Microsoft cũng đã đưa lên tài khoản Twitter “Building Windows 8″ của họ.

Nhà phát triển hệ điều hành cao cấp Steven Sinofsky – ảnh @BuildWindows8.

 

Nói chung, Release Preview là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi tung ra bản thương mại đầy đủ. Microsoft đang cung cấp bản Windows 8 Consumer Preview để người dùng tải về dùng thử miễn phí. Từ đó, Microsoft sẽ thu thập thông tin phản hồi và các thông báo lỗi về hệ điều hành mới.

Microsoft không trình bày tỉ mỉ những sự khác biệt giữa Windows 8 Consumer Preview và Windows 8 Release Preview. Thậm chí hãng còn thừa nhận đã lầm lẫn khi lựa chọn logo trong slide trình bày – sử dụng logo Windows cũ chứ không phải logo cho phiên bản mới.

Tuần trước, Microsoft công bố các phiên bản khác nhau của Windows 8, trong đó có Windows RT – tên trước đây là “Windows on ARM”.

Drive được tích hợp vào Windows 8

Dịch vụ mới của Google sẽ được tích hợp mặc định vào bản Windows 8 thử nghiệm ra mắt vào đầu tháng 6.

Sự hợp tác là bước đi
Sự hợp tác là bước đi “xoa dịu” lẫn nhau giữa hai công ty. Ảnh: Slashgear.

 

Bản Windows 8 ra mắt vào đầu tháng 6 tới đây có thể được kèm với dịch vụ đám mây Google Drive của “gã khổng lồ tìm kiếm”. Có vẻ hai “ông trùm” của làng công nghệ đang muốn thử nghiệm trước khi quyết định có tích hợp dịch vụ này vào bản Windows chính thức.

Động thái này được đánh giá là bước đi làm đẹp lòng Microsoft của Google. Trong vài năm gần đây, hai công ty gặp phải không ít bất đồng trong một số lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt kể từ khi Microsoft cho ra mắt dịch vụ tìm kiếm và bản đồ Bing (đối thủ trực tiếp của Google và Gmaps). Quyết định thử nghiệm cũng mở ra khả năng ứng dụng Google Docs sẽ được tích hợp với Windows Phone trong tương lai gần.

Windows 8 sẽ ra bản Release Preview vào đầu tháng 6, là phiên bản để thử nghiệm trước. Hiện tại, Microsoft cũng đang cho chạy thử bản Cosunmer Preview với một số lỗi bug nhất định. Hệ điều hành mới hoạt động với thiết bị có màn hình cảm ứng, bên cạnh các sản phẩm truyền thống như PC hay laptop.

Theo : PCWorld + VNExpress

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan