GIT – Phiên bản kế tục 8 cho phép chỉnh ô ứng dụng nhỏ hơn, nhiều tùy chọn hệ thống cho Modern UI cũng như hỗ trợ 4 cửa sổ ứng dụng cùng lúc. 

windows8-jpg-1364262574-1364262643_500x0
Windows Blue hỗ trợ chia ứng dụng trên hai nửa màn hình đều nhau.

Do mới chỉ là những phiên bản thử nghiệm đầu tiên nên Windows Blue thoạt nhìn chưa có nhiều khác biệt so với Windows 8. Ở bản Build 9364 mới bị lộ, chỉ tiến hành đưa thêm các tính năng mới để thử nghiệm độ tiện dụng với người dùng. Trên giao diện Start Menu, các ô ứng dụng đã có thể tùy chỉnh với 3 kích thước thay vì chỉ 2 như trước đây. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng thêm vào nhiều tùy chọn màu sắc cũng như hoa văn cho giao diện bên ngoài này.

Không giống như Windows 8, phiên bản mới hỗ trợ hai ứng dụng được chia đều nhau trên màn hình và có thể hỗ trợ tới 4 ứng dụng cùng lúc. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất nằm trong phần cài đặt của màn hình Start Menu. Người dùng có thể chỉnh sửa và thay đổi hệ thống nhiều hơn như thiết lập VPN, mạng gia đình, kiểm soát các ứng dụng tốt hơn.

Trên Windows Blue, Microsoft cũng nhấn mạnh hơn tầm quan trọng của SkyDrive. Một bảng điều khiển thiết lập mới cho phép tùy chọn sao lưu cài đặt thiết bị, hình ảnh cũng như video lên “mây”.

Đoạn video dùng thử Windows Blue bản thử nghiệm. 

Xem thêm : Một số hình ảnh Windows Blue

Theo : sohoa.net

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan