GIT – Hơn 1000 người đội mưa cả đêm chờ Galaxy Note II, tuy nhiên nhiều người đã hụt hẫn khi không mua được vì một số lý do khách quan.

Chiếc smartphone cao cấp nhất của hôm nay bán khuyến mãi tại TP HCM. Hãng này đã thay đổi kế hoạch từ xếp hàng sang bốc thăm do lượng khách quá đông và trời mưa lớn.

Bạn Lê Thiên An, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh một trường ĐH tại TP HCM cho biết, lúc 23h30 khi bạn tới, đã có hơn 500 người xếp hàng trước đó. Nhiều người cho biết, họ đến từ lúc 14h chiều ngày 6/10, mặc dù phải tới 9h 7/10, Samsung mới chính thức mở cửa bán khuyến mãi mẫu smartphone lai tablet của mình.

undefined
Mặc dù trời mua to nhưng có hơn 1000 người xếp hàng đợi mua Note II. Ảnh: Anh Vũ.

Lượng người xếp hàng đến lúc 1h sáng đã hơn 1.000 người. Lượng khách quá đông và trời mưa lớn do ảnh hưởng của mưa bão, Samsung đã chuyển từ việc xếp hàng sang bốc thăm để lấy suất khuyến mãi. Việc bốc thăm diễn ra từ 1h đến 3h sáng mới kết thúc.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi nhận được một số ý kiến không hài lòng từ những người đến sớm. Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Văn Đạo, phó Tổng Giám đốc Samsung Vina cho biết thời tiết không thuận lợi, mưa lớn và lượng người đông hơn rất nhiều so với dự kiến, nên chúng tôi đã tổ chức rút thăm theo nguyện vọng của đa số khách hàng. “Đến 3h30, chúng tôi đã xác định được 30 khách hàng được quyền đổi Galaxy Note lấy Note II và 170 người mua model mới giảm 30%”, đại diện Samsung cho biết.

Nhiều người đến sớm trong chương trình, nhưng không nhận được khuyến mãi của Samsung. Giải thích về sự việc này, Samsung cho biết sẽ phát trực tiếp cho khách hàng voucher 1,5 triệu đồng mua phụ kiện cho khách hàng muốn mua Note II.

Ngoài ra Samsung còn tăng thêm 50 suất bốc thăm giảm giá 30% cho khách hàng tại TP HCM ngay trong buổi sáng nay và 50 suất cho Hà Nội dưới hình thức online.

Một tuần trước khi bán ra Galaxy Note II Samsung đã tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông hình thức khuyến mãi hấp dẫn của mình. Tại Hà Nội, chương trình đã bị huỷ vì lý do an ninh, đại diện chính quyền địa phương đã đề nghị Samsung tạm dừng chương trình để đảm bảo trật tự tại khu vực. Samsung đã tuân thủ yêu cầu này và quyết định tạm hoãn chương trình tại Hà Nội. Samsung cho biết, sẽ chuyển đổi sang hình thức online.

Dân công nghệ xếp hàng hụt đợi Galaxy Note II

Nguời dùng tỏ ra không hài lòng vì chương trình xếp hàng đổi Note II miễn phí và mua ưu đãi 30% tại Hà Nội và TP HCM ngày 7/10 của Samsung bất ngờ thay đổi kế hoạch vì lý do khách quan.

Trong thông báo trước trên các phương tiện truyền thông,  chương trình “Tri ân sự tín nhiệm” của Samsung được tổ chức tại hai điểm tại Hà Nội và TP HCM vào 9h sáng ngày 7/10, cho phép 30 khách hàng đầu tiên (mỗi điểm) được quyền đổi Galaxy Note lên Galaxy Note II miễn phí hoàn toàn, 170 khách hàng sau đó sẽ được mua Note II với ưu đãi giảm 30% giá niêm yết chính thức.

photo-4-jpg-1349576921_480x0.jpg
Thông báo hoãn chương trình tại Hà Nội của Samsung.

Nhưng kế hoạch trên đã bất ngờ được Samsung thay đổi sát giờ chót.

Trong thông cáo gửi đến sáng nay, hãng Hàn Quốc cho biết chương trình tại Hà Nội sẽ được hoãn và chuyển thành hình thức trực tuyến (online), thông tin cụ thể sẽ được thông báo lại trên các phương tiện truyền thông. “Vì lý do an ninh, đại diện chính quyền địa phương đã đề nghị Samsung tạm dừng chương trình để đảm bảo trật tự tại khu vực”, hãng Hàn Quốc gửi lời xin lỗi, giải thích với lý do khách quan.

Trong khi đó chương trình tại TP HCM cũng không thể thực hiện theo đúng kế hoạch ban đầu, dù vẫn tổ chức vào sáng ngày 7/10/2012 tại địa điểm đã thông báo. Do tình hình thời tiết không thuận lợi (trời mưa lớn), và số lượng người tham gia chương trình đông hơn rất nhiều so với dự kiến”, Samsung đưa ra lý do hãng chuyển sang tổ chức hình thức rút thăm để mua máy theo các ưu đãi, thay vì hình thức chọn người đến trước như ban đầu. Hãng cho biết, hình thức này được đa số người tham gia ủng hộ.

Tuy nhiên trước sự thay đổi trên, một số khách hàng cảm thấy không hài lòng với chương trình của Samsung, cho rằng chương trình tổ chức tại Hà Nội thiếu chuyên nghiệp dù việc hoãn lại là vì lý do khách quan.

Fullscreen-capture-1072012-84707-AM-jpg-
Nhiều chia sẻ không hài lòng trên mạng ngay trong đêm và sáng ngày 7/10.

Mod của một diễn đàn công nghệ cho biết anh cùng với nhiều người khác đã xếp hàng ngay từ chiều ngày 6/10 để tham gia chương trình, khi chương trình được thông báo hoãn vào khoảng 23 giờ đêm 6/10 thì không có thông tin đưa ra chính thức, mà chỉ có các thông báo ngắn trên mạng xã hội và diễn đàn.

Nhiều người xếp hàng tại Hà Nội cho biết, họ đã phải đi từ Hải Dương, Hải Phòng hay Vĩnh Phúc tới Hà Nội để xếp hàng trong hơn nửa ngày, nhưng khi chương trình bị hoãn thì lại không nhận được thông báo chính xác và có xác nhận chính thức. Điều này khiến sau khi giải tán, không ít người lại tiếp tục quay lại để xếp hàng theo đợt mới vì nghĩ chương trình vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Fullscreen-capture-1072012-85805-AM-jpg-
Nhiều người đội mưa đợi mua Note II sớm để nhận ưu đãi nhưng cuối cùng chương trình lại chuyển sang bốc thăm.

Trong khi đó việc chuyển sang hình thức bốc thăm tại TP HCM khiến cho một số người tham gia tỏ không hài lòng. MR Tj, thành viên trên diễn đàn Tinhte cho rằng cách tổ chức chương trình gây mất uy tín với người dùng khi đưa ra thay đổi hình thức vào sát giờ chót. Có ý kiến cho rằng, hình thức ưu đãi mới là không công bằng vì thực tế họ đã phải đợi trong mưa từ trước đó rất lâu, nhưng cuối cùng lại chưa chắc đã được mua ưu đãi giống như những người sáng hôm sau mới đến.

Giải thích về việc này, Samsung cho biết sẽ phát trực tiếp voucher 1,5 triệu đồng mua phụ kiện cho khách hàng muốn mua Note II đã đến sớm. Ngoài ra Samsung còn tăng thêm 50 suất bốc thăm giảm giá 30% cho khách hàng tại TP HCM ngay trong buổi sáng nay và 50 suất cho Hà Nội dưới hình thức online. Động thái này của hãng đã nhận đuợc những phản hồi tích cực từ phía nguời tham dự sự kiện sáng nay.

Chương trình sở hữu Galaxy Note II tại TPHCM

Từ 6h sáng ngày 07/10, những người may mắn có được suất ưu đãi trong chương trình Samsung Galaxy Note II- “Tri ân sự tín nhiệm” đã có mặt và xếp hàng tại Vincom TP. HCM.

Dù mua hay đổi máy mới, những người cầm trên tay Galaxy Note II đều có chung cảm giác vui pha lẫn tự hào. Những người không may mắn có suất cũng tạm hài lòng với phiếu mua hàng 1,5 triệu đồng được nhà tổ chức Samsung linh hoạt tặng thêm.

 Khách hàng cầm sẵn Galaxy Note để đổi lấy Galaxy Note II mới
Chương trình bao gồm việc cho 30 suất đổi từ Galaxy Note sang Galaxy Note II mới, hoặc 170 suất nhận phiếu ưu đãi 30% khi mua sản phẩm. Tại Tp. HCM, sự kiện “Tri ân sự tín nhiệm” này đã thu hút hơn 1.000 người xếp hàng từ chiều ngày 06/10. Anh Lê Bá Xuân Minh (hiện đang là Kiến Trúc Sư) đã xếp hàng từ sớm cho biết: “Về Galaxy Note thì mình cảm thấy rất ưng ý về nó, tuy nhiên Galaxy Note II làm mình cảm thấy hứng thú và hấp dẫn mình hơn vì có nhiều tính năng được cải tiến”.
 Những người xếp hàng được cung cấp đồ ăn khuya
Tuy nhiên vì số lượng máy và suất ưu đãi có hạn trong khi lượng người đến lại quá đông, không ít người đã tỏ ra thất vọng. Để đáp lại sự nhiệt tình của khách hàng, Samsung đã linh động dành tặng phiếu mua hàng trị giá 1,5 triệu cho tất cả những người chưa có suất đổi hay mua máy. Song song đó, Ban tổ chức cũng đã nhanh chóng cung cấp thức ăn nhanh và nước uống. Anh Nguyễn Thanh Hiền – một trong những người nhận được Galaxy Note II đã đánh giá cao chương trình vì “mọi người tham gia được nhà tổ chức quan tâm chu đáo”. Mặc dù vợ anh Hiển hơi thất vọng vì chỉ mình anh may mắn nhận được suất mua ưu đãi 30%, chị cũng tạm hài lòng khi được Ban Tổ Chức tặng phiếu mua hàng 1,5 triệu đồng. Cùng suy nghĩ với anh Hiển, anh Tiền Nguyễn Trường Duy cho biết “anh cảm thấy rất hài lòng về cách chăm sóc người tham dự, được quan tâm từ nước uống đến thức ăn trong đêm khuya như thế này”.
  Dòng người đứng xếp hàng lúc 06 giờ sáng tại Vincom Center TpHCM

Như thông báo, bắt đầu từ 9 giờ đến khoảng 10:30 sáng ngày 7/10, chương trình đã tiến hành đổi máy và phát phiếu ưu đãi cho 200 khách hàng may mắn. Anh Phạm Duy Thanh đến từ Cà Mau là người đã may mắn đổi được Galaxy Note II hào hứng chia sẻ: “ Mặc dù vẫn rất mê Galaxy Note I nhưng khi biết Galaxy Note II có công nghệ mới hơn, mình quyết định đổi máy. Cây bút S Pen rất hay, mình muốn khám phá ngay để hỗ trợ công việc, tính năng ghi chú trên S Pen rất thú vị”. Nhiều khách hàng không nén nỗi tò mò, ngay khi nhận được Galaxy Note II đã kích hoạt ngay và đều kết luận “Bút cảm ứng S Pen nhạy hơn, chạy phần mềm trên Galaxy Note II mình thấy hiệu năng gấp hai lần sản phẩm Galaxy Note thế hệ đầu”.

Galaxy Note II là sản phẩm vừa được Samsung giới thiệu ra thị trường. Máy có cấu hình mạnh, bút SPen đặc trưng của dòng Galaxy Note và nhiều tính năng mới khá hấp dẫn với giá bán chính thức là 15, 9 triệu đồng

Samsung tái khởi động chương trình ‘Tri ân khách hàng’ tại Hà Nội

Sau khi chương trình “Tri ân khách hàng” diễn ra vào tuần trước bị tạm hoãn do sự cố ngoài ý muốn, giới yêu công nghệ tại Hà Nội sẽ lại có cơ hội là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam cầm trên tay Galaxy Note II trong tuần này.

Trong hai ngày 13/10 và 14/10, khách hàng nào mong muốn đổi Galaxy Note hoặc mua ưu đãi Galaxy Note II có thể vào trang webwww.samsung.com/vn/galaxynote2 để đăng ký từ 9 giờ sáng. Khi đăng ký thành công, khách hàng có một mã đặt hàng và có thể đến địa chỉ Khách sạn Sofitel Legend Metropole (15 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để hoàn tất giao dịch. Mã đặt hàng chỉ có giá trị đến 21 giờ cùng ngày đăng ký chương trình.

Bên cạnh việc mua hoặc đổi máy, Samsung quyết định dành riêng cho khách hàng tham gia chương trình tại Hà Nội 200 phiếu ưu đãi mua phụ kiện trị giá 1,5 triệu đồng khi mua Galaxy  Note II tại Samsung Brand Shop 98 Thái Hà. Tuy nhiên, mỗi khách hàng chỉ được chọn  một trong ba ưu đãi kể trên. Chương trình có thể kết thúc sớm khi số sản phẩm ưu đãi được bán hết.

Còn chương trình “Tri ân khách hàng” được Samsung tổ chức tại TP HCM đã rất thành công. Bất chấp trời mưa vào tối ngày 6/10, nhiều người đã có mặt tại tòa nhà Vincom Center trong đêm để xếp hàng mua hoặc đổi Galaxy Note II mới của Samsung.

H1-jpg-1349921763-1349921943_480x0.jpg
Anh Nguyễn Trọng Khôi  và Galaxy Note II  trên tay vào sáng ngày 7/10.

Chị Nguyễn Thị Vy, ngụ huyện Hóc Môn cho biết đã đứng xếp hàng từ lúc 5h chiều ngày 6/10 để được đổi điện thoại mới. “Mình đi một mình nhưng vẫn rất quyết tâm để đổi được Note II. Đây cũng là lần đầu tiên mình có quyết tâm lớn như vậy cho một sản phẩm công nghệ mới”, chị Vy chia sẻ. Anh Nguyễn Trọng Khôi đến từ Bình Dương vui vẻ nói: “Có rất đông người đã đến trước tôi, nhưng thật may mắn tôi vẫn có trong danh sách để đổi sản phẩm mới”.

H2-jpg-1349921793-1349921943_480x0.jpg
Từ 6 giờ sáng ngày 7/10, những người mua hoặc đổi máy đã có mặt đầy đủ tại Vincom Center

Trong thời gian xếp hàng chờ đợi, nhiều người cũng lập buổi offline nhanh ngay tại sảnh Vincom để trao đổi bàn luận về Galaxy Note và những tính năng mới từ cây bút S Pen. Những cuộc gặp mặt bất ngờ của những người yêu công nghệ đều mang lại niềm vui thích cho họ dù phải chờ đợi Galaxy Note II từ đêm.

H3-jpg-1349921813-1349921943_480x0.jpg
Chị Nguyễn Kim Trâm (quận 10) vẫn vui vẻ đợi dù 30 chiếc Galaxy Note II đổi từ Galaxy Note đã có chủ.

Dù biết mình không còn cơ hội đổi Galaxy Note II nhưng vẫn có hơn 30 người ngồi đợi trước sảnh tòa nhà Vincom ngoài khu vực xếp hàng để mong có cơ hội được đổi điện thoại nếu có người bỏ suất. Chị Nguyễn Kim Trâm (quận 10) cho biết đã đến từ 5h sáng để đổi sản phẩm, nếu không đổi được chị cũng sẽ đợi để xem tận mắt Galaxy Note II.

H4-jpg-1349921831-1349921943_480x0.jpg
Người nhận Galaxy Note II không nén được tò mò và thích thú đã dùng thử ngay khi nhận được.

Cho đến 10 giờ 30 sáng ngày chủ nhật 7/10, tại TP HCM đã có 30 người mang Galaxy Note đổi được Galaxy Note II và 170 người nhận được suất ưu đãi 30% khi mua máy mới.

Galaxy Note II sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/10

Chiếc điện thoại “khổng lồ” Galaxy Note II với màn hình 5,5 inch, chip lõi tứ và bút S-Pen thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/10 tới, với giá bán khoảng 16 triệu đồng.

Galaxy Note II là phiên bản kế tiếp thành công của chiếc điện thoại “khổng lồ” Galaxy Note thành công ngoài mong đợi của Samsung.
Đại diện Samsung cho biết hãng sẽ tổ chức buổi giới thiệu chính thức sản phẩm tại Việt Nam vào ngày 16/10 sắp tới.
Theo thông tin từ ban tổ chức, “Đam mê sáng tạo” là chủ đề chính của sự kiện. Lấy cảm hứng từ ý tưởng “cảm hứng sáng tạo luôn ở quanh bạn” chương trình được tổ chức theo phong cách sáng tạo, độc đáo và được đầu tư công phu với ekip chuyên gia tổ chức sự kiện của Việt Nam và Thái Lan. Chương trình sẽ là một buổi dạ tiệc hoành tráng với sự tham dự của hơn 600 khách mời, VIP đến từ các công ty, tập đoàn lớn, cũng như các gương mặt đình đám nhất trong giới showbiz Việt Nam. Đặc biệt, màn trình diễn Shadow Dance của biên đạo múa Tấn Lộc sẽ là câu chuyện được kể đầy công phu và sáng tạo qua đôi bàn tay và cây bút SPen.

Galaxy Note II được Samsung ra mắt tại tại Triển lãm IFA 2012 diễn ra tại Đức hồi tháng 8. Đây là phiên bản nâng cấp từ mẫu điện thoại “khổng lồ” Galaxy Note. Máy được trang bị màn hình lớn hơn – 5,5 inch, sử dụng công nghệ HD Super AMOLED. Smartphone sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ Exynos tốc độ lên tới 1.6 GHz, bộ nhớ RAM 2Gb, pin dung lượng lớn 3100 mAh cho thời lượng pin gần 2 ngày sử dụng. Galaxy Note II chạy hệ điều hành mới nhất Android Jelly Bean 4.1

Galaxy Note II được trang bị bút SPen mới có thể hỗ trợ người dùng tối đa trong công việc cũng như khơi gợi khả năng sáng tạo.

Samsung cho biết sẽ bán điện thoại Galaxy Note II với giá 16 triệu đồng.

450 suất đặt mua Note II được đăng ký hết trong 10 phút

Sau sự cố phải hoãn chương trình đặt mua Galaxy Note II cuối tuần trước, Samsung đã tổ chức lại sự kiện “Tri ân sự tín nhiệm” tại Hà Nội ngày 13-14/10. Chỉ sau vài phút bắt đầu, mọi gói ưu đãi đã được đăng ký hết qua mạng.

Khác với việc xếp hàng tuần trước, chương trình lần này được tổ chức trực tuyến, tức mọi người sẽ truy cập vào website để tham gia và nhận mã đặt hàng bắt đầu từ 9h ngày 13/10. Chương trình dự kiến diễn ra trong hai ngày cuối tuần.

Đại diện của Samsung cho biết, chỉ vỏn vẹn 44 giây sau khi hệ thống mở cửa, đã có khách hàng đầu tiên điền đầy đủ thông tin và đăng ký thành công. Chưa đầy 2 phút sau, toàn bộ 30 suất đổi từ Galaxy Note sang Galaxy Note II miễn phí cũng hết sạch. Trong khi đó, người tiêu dùng cũng chỉ cần 5 phút để đăng ký 220 suất ưu đãi giảm giá 30% giá trị sản phẩm. Ngoài ra, Samsung tặng 200 phiếu mua phụ kiện trị giá 1,5 triệu đồng cho khách hàng khi mua Galaxy Note II.

Tổng cộng, quá trình đăng ký trực tuyến đã nhanh chóng kết thúc vào 9h10. Một số thành viên trên các diễn đàn công nghệ nhận xét “tốc độ đặt mua thật kinh khủng”. Sau khi nhận mã, khách hàng tới địa điểm tổ chức chương trình để hoàn tất giao dịch.

Note-3-jpg-1350112436-1350112442_480x0.j
Nguyễn Việt Dũng, người đầu tiên mua được Note II giảm giá 30% sáng nay.
Note-5-jpg-1350112436-1350112442_480x0.j
Trương Hoàng Anh, người đầu tiên đổi Galaxy Note lấy Note II.
Note-jpg-1350112436-1350112443_480x0.jpg
Toàn bộ quá trình đặt mua online chỉ kéo dài 10 phút.

Theo : sohoa.net & dantri.com.vn &  samsung.com.vn

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan