GIT – Những ứng dụng hay nên cài ngay cho smartphone và tablet / của bạn. Hoàn toàn miễn phí.

Giải trí

* Cartoon Network (iOS): ứng dụng chính thức của kênh truyền hình dành cho thiếu nhi Cartoon Network, tương thích với iPhone 5. Ứng dụng là kho phim hoạt hình đồ sộ, rất đa dạng theo các xêri phim nổi tiếng như Ben 10, Ninjago, The Looney Tunes Show hay MAD, hoặc xem trực tiếp nội dung đang được phát trên kênh truyền hình Cartoon Network.

Xem hoạt hình trong ứng dụng Cartoon Network cho iOS – Ảnh: Softpedia

Ngoài ra, bạn có thể giải trí với các thú vị như Ben 10, Gunball…

– Tải app Cartoon Network miễn phí từ iTunes App Store, tương thích thiết bị dùng iOS 4.3 trở lên (iPhone / iPad / iPod Touch).

* Tamagotchi (Android): ứng dụng “nuôi gà ảo” của Namco sẽ đưa bạn trở lại thập niên 1990. Bạn cần nuôi, cho ăn, chăm sóc để các chú gà “hạnh phúc”. Một số tính năng được bổ sung thêm để tương tác với người bạn ảo.

– Tải Tamagotchi từ Google Play. Phiên bản cho iOS sẽ sớm có mặt tại đây.

* Unicorn Apocalypse (Android): chú kỳ lân của sẽ xông pha các trận chiến trên vũ trụ, vượt qua cạm bẫy và đối thủ.

– Tải Samsung Unicorn Apocalypse từ Google Play.

* Tripple Town (Android): một game giải đố thú vị, rất đáng cài đặt để thư giãn. Tải từ Google Play.

Và bạn cũng đừng quên cài đặt hai game nổi tiếng gồm Temple Run 2 và Cordy 2 đã ra mắt trước đó.

Tiện ích

* Tempo (iOS): ứng dụng lịch biểu thông minh, không chỉ lưu các hoạt động theo lịch cho bạn, nó còn cung cấp thêm các thông tin liên quan đến đó, như thông tin danh bạ những người tham dự cuộc họp với bạn, và tập tin cần thiết. Hơn thế, đi sâu vào sự kiện, Tempo cung cấp cả chỉ dẫn đường đi, vị trí của buổi họp, giờ bay nếu ở xa.

– Tải Tempo từ iTunes App Store.

 

Ngoài Tempo, bạn đọc có thêm chọn lựa với WunderList 2, một ứng dụng lịch biểu cho những sự kiện, kế hoạch và lịch công việc.

* KickStarter (iPhone): theo dõi các dự án khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng có thể tự tạo trang dự án riêng cho mình thông qua ứng dụng này.

– Tải KichStarter từ iTunes App Store.

Trên Android, Asana sẽ là ứng dụng quản lý dự án rất hiệu quả, kể cả khi có nhiều dự án đang tiến hành. Ứng dụng cung cấp các công cụ để theo dõi, nắm bắt tiến độ dự án, tạo / chỉnh sửa hay bổ sung lịch công việc cho dự án kèm theo những ghi chú cụ thể. Bạn có thể ghi chú cho cá nhân mình hay tạo ghi chú riêng cho tập thể đang cùng làm việc trên dự án.

Asana hoàn toàn miễn phí sử dụng cho mục đích cá nhân với số lượng thành viên nhóm dự án lên đến 30 người.

– Tải Asana từ iTunes App Store hay Google Play.

* DashClock: một ứng dụng hay và đẹp mắt cho giao diện khóa màn hình thiết bị (lock screen), cung cấp thêm các thông tin cần thiết ngay trên màn hình khóa như thời gian, thời tiết, email mới từ Gmail, các cuộc gọi nhỡ hay lịch biểu công việc.

Điểm thú vị của DashClock nằm ở đặc tính “mã nguồn mở” (open source), đồng nghĩa với việc bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể tích hợp thêm chức năng mở rộng cho DashClock. Tuy nhiên, điểm hạn chế của DashClock là chỉ tương thích với Android 4.2 (Jelly Bean) măc dù số lượng thiết bị dùng phiên bản Android này chưa có nhiều trên thị trường.

– Tải DashClock  từ Google Play.

* CallFlakes (Android): vừa thực hiện hay nhận cuộc gọi, vừa cập nhật trạng thái về người đó cùng nhiều tùy chọn hữu ích như gửi email / tin nhắn đến người gọi, gọi lại cuộc gọi nhỡ, nhắc cuộc gọi hay tìm kiếm trên web.

– Tải CallFlakes từ Google Play.

* Open Garden: chia sẻ nhanh kết nối Internet trên thiết bị của mình đến các thiết bị khác trong khu vực có phạm vi hẹp, tạo lập một hotspot (điểm phát sóng không dây).

– Tải Open Garden từ Google Play, cho Windows hay Mac OS X.

THANH TRỰC – tuoitre.vn

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan