GIT – Lời ‘sấm truyền’ của nhà tiên tri nổi tiếng về ngày tận thế đã đề cập đến điệu nhảy ngựa.

Khi nỗi ám ảnh về ngày tận thế ngày càng lớn bởi thời khắc 21/12/2012 đang đến gần thì một clip phân tích về Gangnam Style – dấu hiệu chấm dứt sự sống toàn cầu làm cư dân thêm xôn xao. “Từ một buổi sáng tĩnh lặng, cái kết sẽ đến khi điệu nhảy ngựa đạt con số của 9 vòng tròn” – câu chuyện bắt đầu từ lời sấm truyền nhiều thế kỷ trước.

Lời tiên tri về ngày tận thế liên quan đến điệu nhảy ngựa mà thế giới biết đến trong hit Gangnam Style của chàng béo người Hàn Psy.

Điều đặc biệt, gây “sốt” của video này khiến khán giả khi xem xong phải xôn xao bàn luận, truyền tay nhau là bởi những phân tích về sự trùng hợp giữa lời tiên tri với MV gây bão Gangnam Style khá logic, thuyết phục.

Lời tiên tri về điệu nhảy ngựa được cho ra ra đời từ năm 1555 bởi nhà tiên tri nổi tiếng người PhápNostradamus. Ông chính là người được cả thế giới bái phục khi “phán” chuẩn xác về cái chết của công nương Diana, vụ khủng bố 11/9, thảm hoạ bom nguyên tử ở Hiroshima… Tên tuổi của nhà tiên tri này được lấy làm điểm tựa cho những phân tích trong video. Từ gần 500 năm trước, Nostradamus đã biết về cơn sốt “nhảy ngựa” xuất hiện đúng năm có tin đồn tận thế này.

Tiếp đó, lời nói “các vòng tròn sẽ đạt con số 9” được tác giả video diễn giải là lượt xem của MV Gangnam Style trên YouTube. Bởi lẽ, 1 tỷ có 9 số 0 và số 0 có hình dạng vòng tròn. Hiện tại, MV Gangnam Style củaPSY đã đạt khoảng 940.000.000 lượt xem. Theo ước tính của tác giả video, MV đang tăng trưởng với tốc độ 8 triệu lượt xem mỗi ngày. Nếu giữ tốc độ này, đúng ngày 21/12 tới đây, lượng truy cập Gangnam Style sẽ đạt 1 tỷ – con số có 9 vòng tròn.

Sự phân tích logic giữa lời tiên tri với hiện thực về điệu nhảy ngựa đang gây bão trên toàn thế giới.

Nhiều phân tích khác cũng được đưa ra để chứng minh Gangnam Style chính là dấu hiệu của ngày chấm dứt sự sống.

Đánh trúng tâm lí cộng đồng đang hồi hộp về tận thế và ăn theo cơn sốt Gangnam Style, clip ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng. Từ khóa “ngày tận thế, Gangnam style” (cả tiếng Anh và tiếng Việt) đã cho hơn 72 triệu kết quả trong chưa đầy nửa giây đủ chứng tỏ cơn “sốt” của video về cái kết khi “điệu nhảy ngựa đạt con số của 9 vòng tròn”.

Dù các nhà khoa học của NASA đã chứng chứng minh lời “sấm truyền” của người Maya về ngày tận thế 21/12/2012 là điều không có thật, nhưng chẳng thể phủ nhận rằng, người dân trên toàn thế giới vẫn đang rất quan tâm về tiên đoán ngày kết thúc của trái đất này.

http://www.youtube.com/watch?v=glBbbKYAgYk
Clip: Gangnam Style – dấu hiệu của tận thế.

Minh Hiếu – Clip: Internet

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan