GIT – Hãng chuyên thử nghiệm tốc độ mạng viễn thông OpenSignal vừa công bố tốc độ truy cập mạng 4G LTE của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới

Theo đó trên bảng xếp hạng tốc độ mạng 4G LTE của thế giới thì Thụy Điển là nước có tốc độ truy cập 4G LTE nhanh nhất hiện nay với tốc độ trung bình đạt 22.1Mbps. Thụy Điển cũng là quốc gia đầu tiên triển khai mạng 4G LTE trên thế giới.

Xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng này là Hồng Kông với tốc độ đạt 19,6Mbps, thứ 3 là Đan Mạch với 19,1Mbps và thứ 4 là Canada với tốc độ đạt 18,1Mbps.

Còn với Mỹ, quốc gia có nhiều nhà mạng dùng 4G LTE nhất và là quốc gia thứ 2 trên thế giới triển khai 4G LTE sau Thụy Điển thế nhưng trên bảng xếp hạng này Mỹ chỉ đứng ở vị trí thứ 8 với tốc độ truy cập trung bình chỉ 9,6Mbps. Nguyên nhân theo các chuyên gia là do Mỹ sử dụng công nghệ 4G LTE 20MHz, trong khi đó các quốc gia đứng đầu lại sử dụng công nghệ tốt hơn là 40MHz.

Trong bảng xếp hạng của OpenSignal thì 2 quốc gia ở Châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt xếp hạng 6 và 9 về tốc độ truy cập mạng 4G LTE.

Để có thể đo được tốc độ mạng 4G LTE trên toàn thế giới OpenSignal đã cung cấp một ứng dụng có tên gọi OpenSignal trên nền tảng để thu thập tất cả dữ liệu về tốc độ truy cập mạng 4G LTE. Từ dữ liệu thu thập này OpenSignal đã thống kê lại để cho ra bảng xếp hạng tốc độ mạng 4G LTE của thế giới. Theo OpenSignal hiện tín hiệu 4G LTE đã xuất hiện ở 62 quốc gia trên toàn thế giới.

Chánh Trung (PhoneArena)
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan