Đây có lẽ là một tin rất vui đối với những fan trung thành của Nokia hay những ai đang tiếc nối cho thương hiệu điện thoại Phần Lan nổi tiếng một thời.

Mới đây, một loạt lãnh đạo cũ của Nokia như Thomas Zilliacus (Giám đốc điều hành Nokia APAC nhiều năm và làm việc cho Nokia gần 15 năm), Jorma Nieminen (Giám đốc điều hành điện thoại di động Nokia) và Christer Nilsson, cựu Giám đốc điều hành của Ericcson cho biết họ đã thành lập Newkia vào cái ngày mà Nokia chính thức bị thôn tính.

Thomas Zilliacus
Thomas Zilliacus

Newkia được thành lập tại Singapo và tân lãnh đạo của tập đoàn này – ông Thomas Zilliacus đã nói: “Chúng tôi thiết lập Newkia vào ngày mà Nokia đã bán mảng kinh doanh điện thoại của mình cho Microsoft. Đó là ngày chết của Nokia ở Phần Lan, và Nokia mới được sinh ra trong Newkia.

Tôi biết nhiều nhân viên Nokia quan tâm đến và muốn tham gia với chúng tôi. Tôi tin tưởng mạnh mẽ Nokia sẽ vẫn có những sản phẩm tốt nhất nếu biết khai thác các bí quyết chế tạo điện thoại của mình. Những gì Newkia muốn làm là sử dụng những bí quyết về công nghệ, thiết kế và xây dựng điện thoại thông minh tốt nhất thế giới của Nokia để tạo ra các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android hoàn hảo.”

Điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Android
Điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Android

Theo như kế hoạch mẫu điện thoại đầu tiên của Newkia sẽ xuất hiện trong vòng một năm ngay khi kinh phí sản xuất được bảo đảm. Một lần nữa những người có tâm huyết với Nokia lại quyết định tái lập thương hiệu mới, tương tự như nhiều chuyên gia của hệ điều hành Meego trước đây đang tạo ra hệ điều hành Jolla.

Một tương lai mới của Nokia đã bắt đầu?
Một tương lai mới của Nokia đã bắt đầu?

Tương lai của Newkia không hề ảm đạm bởi trên thế giới đã có khá nhiều tên tuổi mới đánh bại các thương hiệu nổi tiếng như Xaomi chiến thắng ở Trung Quốc, bên cạnh đó, một chiếc điện thoại Nokia mang hệ điều hành Android luôn được rất nhiều người mong chờ.

Ngô Quốc Bảo

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan