GIT – “ to Go” chạy các hình ảnh desktop của công ty trên PC cá nhân của nhân viên.

Hôm 19/4/2012, Microsoft đã công bố các tính năng dành riêng cho Windows 8 Enterprise – 1 trong 4 phiên bản của hệ điều hành Windows 8 sắp tới. Windows 8 Enterprise chỉ giới hạn cho các khách hàng doanh nghiệp.Windows 8 Enterprise sẽ chỉ có sẵn cho các doanh nghiệp đã ký thỏa thuận Software Assurance với Microsoft. Software Assurance là một loại bảo hiểm phần mềm, cho phép các công ty nâng cấp lên mỗi phiên bản mới của một sản phẩm cụ thể được phát hành trong thời gian tồn tại của thỏa thuận. Lệ phí Software Assurance mỗi năm thường chiếm từ 23% đến 29% giá cấp phép của sản phẩm desktop.Trong bài đăng blog hôm thứ Tư 18/4/2012, ông Erwin Visser – một giám đốc cao cấp trong nhóm Windows – đã phác ra những tính năng sẽ được giới hạn cho Windows 8 Enterprise, bao gồm “Windows to Go” mới, cho phép các nhà quản trị CNTT ghi hình ảnh của một chiếc PC trong công ty lên thẻ nhớ USB.

Windows to Go – được Microsoft công bố hồi tháng 9/2011 – sẽ chạy trên PC hay các thiết bị khác cài Windows 7 hoặc Windows 8. Theo Microsoft, tính năng này là một cách an toàn để các nhân viên bên ngoài văn phòng truy cập tài nguyên của công ty từ những thiết bị cá nhân hoặc chia sẻ.

Theo ông Visser, Windows to Go và một số tính năng khác chỉ “sẵn có dành riêng cho các khách hàng Windows 8 Enterprise”. Ông cũng cho biết, sẽ cần có cái ông gọi là “giấy phép thiết bị đồng hành mới” nếu các nhân viên mang thiết bị riêng của họ đến văn phòng để sử dụng với Windows to Go. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa tiết lộ giá của giấy phép thiết bị đồng hành đó.

Các tính năng khác chỉ có trong Windows 8 Enterprise, ông Visser cho biết, là DirectAccess, AppLocker và BranchCache. Một số tính năng như BitLocker, BitLocker to Go trước đây chỉ có trong Windows 7 Enterprise giờ đây cũng đã được thêm vào Windows 8 Pro.

Theo PCWorld
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan