GIT – Mang phong cách của 8, nhiều tính năng mới và hỗ trợ cảm ứng, bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 của Microsoft đã có màn trình diễn ấn tượng trong buổi ra mắt người dùng.

Office 2013 (hay còn gọi là Office 15) có thiết kế trực quan, hỗ trợ cá máy tính cá nhân lẫn máy tính bảng dùng Windows 7 và Windows 8. Phiên bản này không hỗ trợ Windows XP hay Vista.

Nhiều cải tiến trong Microsoft Office 2012 – Ảnh: Microsoft
Gói Office mới cũng đi kèm với phần mềm hội thoại Internet (VoIP) Skype. Người dùng sẽ được tặng 60 phút gọi toàn cầu mỗi tháng.

Thay đổi lớn nhất của Office 2013 chính là sự kết hợp chặt chẽ với dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive. Văn bản của người dùng có thể được lưu trữ an toàn mà không lo sợ rủi ro mất mát dữ liệu. Đồng thời, người dùng có thể truy cập vào tài liệu của mình trên nhiều thiết bị khác nhau thông qua tính năng đồng bộ của SkyDrive.

Ngoài ra, với việc “đám mây” hóa Office 2013, bộ ứng dụng văn phòng này sẽ luôn được cập nhật, mang tính xã hội cao và được thiết kế sao cho thuận tiện nhất cho việc ghi chép trong các buổi họp nhóm, hội nghị.

Khung tài khoản hiển thị tất cả các dịch vụ bao gồm của Microsoft và các hãng khác như Flickr, YouTube và LinkedIn kết nối đến Office – Ảnh: InfoWorld

Người dùng có thể chèn nhanh ảnh từ dịch vụ lưu trữ ảnh Yahoo! Flickr hay Microsoft SkyDrive vào văn bản Word khi soạn thảo
Office 2013 có giao diện Metro theo phong cách Windows 8
Bạn có thể tải về bản dùng thử Office 2013 tại đây. Phiên bản này không dành cho Windows XP và Windows Vista.

“Microsoft đang có những bước tiến vững vàng. Phiên bản Office mới, hiện đại sẽ đưa đến tính năng suất mà vẫn giữ nguyên độ linh hoạt tuyệt vời cho không chỉ khách hàng cá nhân mà cả khách hàng doanh nghiệp. Đây là một dịch vụ đám mây, và dịch vụ này sẽ thực sự tỏa sáng khi kết hợp cùng Windows 8”, Steve Ballmer – CEO của Microsoft – đã chia sẻ trong phiên họp báo giới thiệu sản phẩm tại San Francisco ngày 16-7.

Ngoài việc kết hợp với Skydrive, Office 2013 còn hỗ trợ chuyển sang chế độ cảm ứng cho những thiết bị lai giữa laptop và máy tính bảng. Người dùng có thể lướt nhẹ ngón tay trên màn hình hoặc kéo hay thay đổi kích cỡ để đọc các văn bản và thuyết trình.

Video giới thiệu về Office 2013. Nguồn: Youtube

Người dùng cũng có thể soạn thảo văn trực tiếp bằng cách viết tay với bút điện tử (Stylus). Office 2013 sẽ chuyển đổi những gì bạn viết sang kí tự (text) và bảng biểu.

Microsoft ra mắt Office 2013 “ăn theo” hiệu ứng Metro

Microsoft đã chính thức trình làng phiên bản mới nhất của gói ứng dụng văn phòng nổi tiếng nhất của mình, Microsoft Office 15 (Office 2013), vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam.

“Chúng tôi đang có những bước đi quan trọng”, CEO Steve Ballmer cho biết tại sự kiện ra mắt Office 2013 vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). “Một phiên bản Office mới, hiện đại sẽ cung cấp những tính năng tuyệt vời là linh hoạt cho người sử dụng cũng như các khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh đó sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời giữa Office 15 và Windows 8”.
Office 2013 (tên mã Office 15) chứa đầy đủ các công cụ văn phòng quen thuộc mà người dùng đã từng biết trong các phiên bản trước như Word 2013, Excel 2013, Powerpoint 2013, InfoPath Designer 2013, Publisher 2013, OneNote 2013, InfoPath Filler 2013, Outlook 2013, Lync 2013 và Access 2013.
Giao diện Word 2013 quen thuộc nhưng cũng rất hiện đại
Giao diện Word 2013 quen thuộc nhưng cũng rất hiện đại
Được thiết kế để phù hợp với giao diện Metro trên Windows 8, phiên bản mới nhất của Office 15 được trang bị cả tính năng hỗ trợ màn hình cảm ứng, cho phép người dùng nhấn lên màn hình để khoanh vùng những khu vực được chọn cũng như phóng to/thu nhỏ nội dung trên văn bản.
Đáng chú ý, dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của Microsoft cũng đã được tích hợp trên Office 15. Các văn bản, nội dung được soạn thảo trên Office 15 sẽ mặc định được lưu trên “đám mây” SkyDrive, cho phép người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu.
Một khi người dùng đăng nhập vào tài khoản SkyDrive, mọi thông tin trên Office 15, kể các các thiết lập của phần mềm, những tài liệu được mở gần đây, các văn bản mẫu… sẽ được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị mà người dùng sử dụng. Điều này cho phép thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng Office 15.
Khi làm việc với một văn bản, Office 15 sẽ ghi nhớ vị trí mà người dùng lưu trữ trên 1 thiết bị và từ đó sẽ đồng bộ hóa và lưu trữ file đó ở vị trí tương tự trên thiết bị khác (sau khi bạn đã đăng nhập vào SkyDrive). Ngoài ra, người dùng cũng có thể khởi tạo nội dung trên nền web thông qua ứng dụng Office Web Aps, sau đó có thể mở trực tiếp các văn bản này trên máy tính như thông thường.
Không dừng lại ở đó, Office 15 cũng đã được Microsoft thiết kế để trở nên “xã hội” hơn. Tính năng People Card quen thuộc trên nền tảng di động Windows Phone đã được Microsoft tích hợp vào Office 15, cho phép người dùng kiểm tra nội dung cập nhất của bạn bè trên Facebook, quản lý danh sách liên lạc và các thông tin của bạn bè trên LinkedIn…
Skype cũng đã được tích hợp vào Office 15. Một khi mua bản quyền sử dụng bộ ứng dụng văn phòng này, người dùng sẽ được khuyến mãi 60 phút gọi Skype miễn phí trên toàn cầu mỗi tháng. Danh sách liên lạc của Skype cũng đã được tích hợp vào phần mềm Lync (nằm trong gói ứng dụng Office 15) cho phép người dùng có thể gọi điện hoặc chat với bất kỳ ai có trong danh sách một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó, mạng xã hội Yammer, mạng xã hội dành cho doanh nhân vừa được Microsoft mua lại vào đầu tháng này cũng đã được tích hợp vào 2 phần mềm trong Office 15 là SharePoint và Microsft Dynamics.
Office 15 cũng có phiên bản dành cho Windows 8 hoạt động trên cấu trúc vi xử lý ARM, bao gồm các máy tính bảng và cả chiếc máy tính bảng Surface của Microsoft.
Được ra mắt lần đầu tiên vào 1/8/1989, Microsoft Office đã nhanh chóng trở thành một trong những gói ứng dụng văn phòng tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi tại các trường học, gia đình và các cơ quan, doanh nghiệp… Với Office 2013, Microsoft đã thực sự có một sự biến đổi lớn cho bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc này với kỳ vọng vẫn sẽ tiếp tục dẫn đầu trong số các ứng dụng văn phòng hiện nay.
Một vài hình ảnh về gói ứng dụng Office 2013:
Những mẫu giao diện của văn bản Word để người dùng lựa chọn
Những mẫu giao diện của văn bản Word để người dùng lựa chọn
Những mẫu giao diện của văn bản Word để người dùng lựa chọn
Trong Office 2013, người dùng có thể tìm kiếm video thông qua Bing hay trên Youtube hoặc chèn đoạn mã video vào bên trong nội dung. Video này có thể xem trực tiếp bên trong văn bản
Những mẫu bản tính của Excel
Những mẫu bản tính của Excel
Những kiểu slide mẫu trên Powerpoint
Những kiểu slide mẫu trên Powerpoint
Ứng dụng Office trên giao diện Metro
Ứng dụng Office trên giao diện Metro

Office 2013 đã sẵn sàng, phân phối từ tháng 11

Đội kỹ thuật của Microsoft vừa duyệt đưa bộ Office 2013 vào giai đoạn RTM (Release to Manufacturing – phát hành cho nhà sản xuất).

Giai đoạn lập trình và chạy thử nghiệm đã hoàn tất, Office 2013 đã sẵn sàng bước sang giai đoạn phân phối. Theo Microsoft, đây là phiên bản Office được kỳ vọng nhất từ trước cho đến nay, và là bộ ứng dụng đầu tiên được tối ưu cho các thiết bị cảm ứng.

Ảnh: SlashGear
Office 2013 sẽ bao gồm tất cả các ứng dụng Microsoft Office, dịch vụ đám mây và máy chủ. Bộ ứng dụng này có thiết kế mới, và giống như Windows 8, Office 2013 được tối ưu cho các thiết bị cảm ứng.Khách hàng Office 365 Enterprise sẽ nhận được các tính năng mới với bản cập nhật dịch vụ tiếp theo sẽ được bắt đầu trong tháng 11/2012. Giữa tháng 11/2012, những thuê bao MSDN/TechNet sẽ có thể tải về phiên bản cuối cùng. Cuối cùng, các cá nhân với giấy phép Software Assurance sẽ có thể tải về Office 2013 thông qua Volume Licensing Service Center từ giữa tháng 11/2012.

Theo kế hoạch hiện nay, Office 2013 sẽ lên kệ trong quý 1/2013. Bắt đầu từ ngày 19/10/2012, bất cứ ai mua Office 2010 từ một cửa hàng hoặc đại lý bán lẻ địa phương sẽ có thể nhận được Office 2013 miễn phí. Sau khi Windows 8 ra mắt vào ngày 26/10/2012, những người sở hữu thiết bị Windows RT sẽ có thể xem trước Office mới.

MS Office cho Android và iOS ra mắt vào tháng 3/2013

Microsoft sẽ phát hành gói ứng dụng văn phòng cho các nền tảng di động Android và iOS vào tháng 3/2012, theo The Verge dẫn tin từ Petr Bobek, nhân viên của công ty ở chi nhánh Czech.

Ảnh minh hoạ từ website của Microsoft.

The Verge cũng có trong tay bản thông cáo báo chí chưa phát hành của chi nhánh Czech của Microsoft, Bobek khẳng định. Trong đó có thông báo rằng gói ứng dụng có thể dùng cho các thiết bị Android, iOS, Symbian và Windows Phone.Trong thông cáo báo chí có nêu các thời hạn tung các sản phẩm khác ra thị trường, trong đó có nói rằng Office 2013 cho doanh nghiệp sẽ ra mắt vào tháng 12/2012 còn phiên bản cho người dùng cuối sẽ ra thị trường vào cuối tháng 2/2013.

Tin về việc Microsoft sẽ xuất bản các phiên bản Office cho hai nền tảng di động nổi tiếng nhất là Android và iOS đã được lan truyền không dưới một năm nay. Thế nhưng Microsoft cũng chưa hề xác nhận về việc phát triển Office cho Android và iOS.

Hiện thời, để xử lý tài liệu, bảng biểu và trình chiếu, chủ nhân iPhone, iPad có thể sử dụng các ứng dụng trong gói iWork do Apple phát triển. Người dùng Android có thể ứng dụng chương trình “Disk Google” tích hợp với Google Docs. Ngoài ra, với cả hai nền tảng còn có hàng loạt các trình biên tập để sử dụng.

Theo NhipSongSo & DanTri

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan