GIT – Để tiện lợi hơn cho người sử dụng, Microsoft đã bỏ đi một vài hộp thoại thông báo trên 8, trong đó có cả hộp thoại xác nhận xóa file. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã thuận tiện, nhất là với những ai bất cẩn và hay xóa nhầm file quan trọng…

Với các phiên bản Windows trước đây, mỗi khi bạn xóa đi một file, lập tức một hộp thoại sẽ hiện ra để hỏi lại xem bạn có thực sự muốn xóa file này hay không, rồi nhấn ‘Yes’ để xác nhận và nhấn ‘No’ để từ chối, nghĩa là bạn chỉ vô tình chọn xóa file và hủy bỏ lệnh xóa.

Nếu đã và đang sử dụng Windows 8, bạn có thể dễ dàng nhận ra hộp thoại quen thuộc nhưng cũng không kém phần quan trọng này đã bị loại bỏ.

Với Windows 8, một khi bạn nhấn xóa file (bằng phím Delete trên bàn phím hay bằng tùy chọn Delete từ menu chuột phải), lập tức file/thư mục bị xóa sẽ được gửi thằng đến thùng rác của Windows mà không hỏi xem người dùng có thực sự muốn xóa file/thư mục đó hay không.

Điều này tạo thuận tiện cho người dùng khi không phải thao tác quá nhiều, nhưng ngược lại cũng gây ra không ít bất tiện, nhất là với những ai đôi khi lơ đễnh xóa nhầm các file quan trọng, rồi làm sạch thùng rác mà không kiểm tra lại trong thùng rác đang chứa những dữ liệu nào. Điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình huống mất đi các dữ liệu quan trọng.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể khôi phục lại hộp thoại xác nhận hiện ra khi xóa file để đảm bảo kiểm tra kỹ càng trước khi xóa. Để thực hiện điều này, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

– Đầu tiên, kích chuột phải vào biểu tượng thùng rác (Recycle Bin), chọn Properties.

- Từ hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu vào tùy chọn ‘Display Delete Confirmation Dialog’.

– Từ hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu vào tùy chọn ‘Display Delete Confirmation Dialog’.

- Từ hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu vào tùy chọn ‘Display Delete Confirmation Dialog’.

– Nhấn Ok để lưu lại thiết lập. Bây giờ, mỗi khi bạn xóa một file từ Windows 8, hộp thoại xác nhận xóa file lại được hiển thị ra như các phiên bản Windows trước đây, cho phép bạn xác nhận xem có thực sự muốn xóa file này hay chỉ vô tình ấn nhầm nút xóa file.

Phạm Thế Quang Huy
Phạm Thế Quang Huy – dantri.com.vn
Print Friendly

Comments

comments

Bài viết liên quan