GIT – Thế hệ smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Firefox chính thức được công bố sau một số hình ảnh xuất hiện CES 2013 vừa qua.

Đó là GeekPhone Keon và Peak, bộ đôi smartphone chạy hệ điều hành Firefox đầu tiên, đang là mục tiêu thu hút các nhà thiết kế và phát triển ứng dụng bắt tay xây dựng một hệ sinh thái mới trong thời gian tới.

Đầu tiên là Peak, chiếc smatphone có cấu hình mạnh nhất với thiết kế bắt mắt trang bị bộ xử lý 2 nhân Snapdragon S4 tốc độ 1.2GHz, RAM 512MB và một bộ nhớ lưu trữ 4GB, hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD.
Peak sở hữu màn hình 4,3-inch sử dụng tấm nền IPS cho độ hiển thị qHD sắc nét. Phía sau máy là máy ảnh chính 8-megapixel hỗ trợ đèn LED flash và phía trước là một 2-megapixel. Ngoài ra, máy hoạt động trên một pin dung lượng 1.800mAh cùng các cảm biến và các kết nối phổ biến trên các smartphone hiện nay.
Trong khi đó Keon có cấu hình thấp hơn với dáng thời trang cùng màu sắc rực rỡ lấy cảm hứng từ màu cam đặc trưng của Firefox. Máy chỉ được trang bị bộ xử lý đơn nhân Snapdragon S1 tốc độ 1GHz với RAM 512MB và một màn hình 3,5-inch hiển thị HVGA.

Bộ nhớ lưu trữ mặc định 4GB nhưng có thể mở rộng qua khe cắm thẻ microSD tích hợp trên máy. Máy có duy nhất một máy ảnh phía sau 3-megapixel không hỗ trợ đèn LED flash và một pin dung lượng 1.580mAh.
Cả hai đều hoạt động trên các 3 băng tần UMTS (2100/1900/900) và 4 băng tần GSM/EDGE cũng như hỗ trợ kết nối không dây b/g/n và 3G.

GeekPhone cho biết cả hai sẽ có mặt vào tháng sau, mặc dù chưa xác định cụ thể ngày cũng như mức giá khi lên kệ. Tuy nhiên, xét về thông số kỹ thuật cũng như độ phổ biến của hệ sinh thái mới như Firefox, một số nhà phân tích cho biết chúng sẽ không có mức giá quá đắt.

A.Thanh (GsmArena)
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan