GIT – Trên R720 khi mua ban đầu mặc định sẽ có sẵn 3 Riser( PE R720 (7 Slot), PE R720xd (6 Slot)) để gắn thêm các card mở rộng (RAID Controller, NIC Card, HBA Card….), tuy nhiên để có thể sử dụng được tất cả các Slot PCIe này thì yêu cầu hệ thống Power Edge phải có cả 2 CPU. Do đó nếu muốn gắn thêm card vào Riser thì mọi người cần chú ý thông tin sau.

Theo sơ đồ thì CPU 1 sẽ quản lý Riser 3 và Slot bên dưới (Bottom Slot) của Riser 2,CPU 2 sẽ quản lí Riser 1 và Slot phía trên (Top Slot) của Riser 2. Do đó trong trường hợp gắn card vào Riser 1 hoặc Top Slot của Riser 2 nhưng hệ thống không thấy thiết bị thì cần phải kiểm tra lại CPU 2 (không có CPU hoặc CPU có bị lỗi hay không).

Theo hình trên thì mọi người sẽ thấy Riser 3 có hai loại là 3a và 3b. Riser 3a đi kèm vớiPower Edge Server R720 và có 2 Slot, còn Riser 3b thì đi kèm với Power Edge Server R720xd và chỉ có 1 Slot dùng để gắn card GPGPU (General purpose computing on graphics processing units). Do đó trên Dell Power Edge R720 thì chỉ có Riser 3a hoặc 3b.

Theo quantranlog

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan