GIT – Ngày 5-2, phiên bản iPad dung lượng 128GB chính thức ra mắt.

iPad đã có phiên bản dung lượng 128GB tương tự Microsoft Surface Pro – Ảnh:

 

Phiên bản dung lượng 128GB mới ra mắt thuộc thế hệ thứ tư của bảng iPad. Các chức năng không thay đổi so với các phiên bản dung lượng 16GB, 32GB và 64GB đã ra mắt cuối năm 2012.

Thế hệ iPad thứ tư có màn hinh Retina Display 9,7-inch, chip xử lý A6X, camera FaceTime HD.

Mức giá tham khảo cho bản iPad 128GB Wi-Fi là 799 USD (tương đương 16,7 triệu đồng), bản 3G là 929 USD (tương đương 19,5 triệu đồng). Thời điểm có mặt trên thị trường vào ngày 5-2.

Hiện số lượng ứng dụng dành riêng cho iPad trên App Store đã vượt hơn 300.000, trong đó các ứng dụng tương thích màn hình độ nét cao Retina Display của Apple cũng tăng nhanh. Theo đó, nhu cầu dung lượng lưu trữ cho các ứng dụng này cũng tăng mạnh, bên cạnh việc lưu trữ phim HD.

6.1 gia tăng sức mạnh cho Siri

Đồng thời điểm giới thiệu iPad thế hệ thứ tư 128GB, Apple phát hành phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS 6.

Cập nhật hệ điều hành để thiết bị hoạt động mượt mà hơn – Ảnh:

 

Bản cập nhật iOS 6.1 cho iPhone/ iPad/ iPod Touch có thể được nâng cấp dạng OTA (vào Setting > General > Software Update) hoặc nâng cấp bằng kết nối qua iTunes.

Sau khi cập nhật, “phụ tá ảo” Siri sẽ có thêm chức năng mua vé xem phim thông qua dịch vụ Fandango. Người dùng có thể ra lệnh Siri tìm kiếm một bộ phim ưa thích, rạp hát gần vị trí hiện tại của mình hay thời gian của một chương trình muốn xem. Thông tin sẽ được hồi đáp kèm tùy chọn “Buy Tickets” (mua vé) theo dạng Paperless Mobile Tickets (vé di động) lưu vào Passbook.

Khách hàng chỉ cần đem theo thiết bị iOS để quét lại tại rạp hát thay cho vé in truyền thống.

Fandango là ứng dụng mua vé trên thiết bị di động bước đầu gặt hái thành công trong năm 2012. Doanh số dịch vụ trên di động tăng 171%. Số lượt tải ứng dụng Fandango trên tất cả nền tảng di động đã vượt qua mốc 31 trượt lượt tải, và nằm trong nhóm 10 ứng dụng giải trí miễn phí hàng đầu trên Apple App Store.

Người dùng đăng ký iTunes Match đã có thể tải các bài nhạc cá nhân của mình từ dịch vụ lưu trữ “đám mây” iCloud.

Bên cạnh đó, Apple khắc phục nhiều lỗi bảo mật, lỗi hoạt động trong một số ứng dụng lõi như WebKit, Wi-Fi và các dịch vụ khác. Chi tiết lỗi khắc phục tham khảo tại đây.

THANH TRỰC

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan