GIT – Đi kèm với sự xuất hiện từ model Nexus mới từ LG, sẽ tung bản cập nhật mới nhất của mình. Tuy nhiên, tên gọi của phiên bản này vẫn chưa rõ ràng.

lg-optimus-g-nexus-jpg-1349487810_480x0.
Android 4.2 sẽ xuất hiện cùng với chiếc Nexus từ LG.

Những thông tin từ Android Community cho rằng, Android 4.2 sẽ là bản nâng cấp nhẹ so với Android 4.1 chứ không mang lại sự khác biệt rõ rệt như từ bản 2.3 (GingerBread) lên 4.0 (Ice Cream Sandwich). Điều này tạo điều kiện để các nhà sản xuất phần cứng có thể lên đời nhanh thiết bị của mình.

Tích hợp Project Roadrunner, cải tiến Play Store và Google Now hứa hẹn là những cải tiến chính trên Android 4.2. Trong đó, Project Roadrunner là hệ thống các tính năng chủ chốt liên đến hệ thống, giống như Project Butter của Jelly Bean 4.1, nhưng ngoài việc làm máy chạy mượt hơn còn giúp cải thiện pin. Trong khi đó, Play Store trên bản Android mới có thể sẽ tích hợp khả năng thanh toán trong ứng dụng dễ dàng hơn.

Theo Android Community, một chú ý nữa trên Android 4.2 là việc Google cho phép tùy biến giao diện Android gốc sâu hơn. Không chỉ cho phép đổi hình nền, nhạc chuông mà còn cho phép người dùng cài đặt gói giao diện tổng thể như TouchWiz hay HTC Sense. Hiện Google vẫn chưa tiết lộ chính thức thông tin về Android 4.2 nhưng một số tin đồn cho biết, bản cập nhật này sẽ ra mắt cùng với mẫu Nexus mới từ LG.

Samsung là đối tác đã đưa ra tới 2 điện thoại Nexus gần đây nhất cho Google, nhưng LG đang được đồn là sẽ sắp ra mắt mẫu Nexus mới cho Google ngay trong tháng 11 này. Model được xây dựng dựa trên Optimus G, LG Nexus Phone sẽ được thừa hưởng màn hình True HD IPS 4,7 inch, RAM 2 GB, đi kèm với công nghệ Galaxy Nexus. Trang MoDaCo cho biết, sản phẩm hợp tác giữa Google và LG hiện chỉ còn chờ lựa chọn ngày ra mắt và tên gọi chính thức.

Google phát hành Android 4.1.2 cho máy tính bảng Nexus 7

Android 4.1.2 mang lại vài cập nhật nhỏ cho các máy tính bảng Nexus 7. Thêm chế độ xoay ngang cho cả màn hình chủ và màn hình khóa.

Google đã âm thầm tung ra bản cập nhật (có số hiệu là JZO54K) cho Jelly Bean, nâng hệ điều hành Android này lên phiên bản 4.1.2.

Hiện bản cập nhật này đang đến dần với các máy tính bảng Google Nexus 7 trên toàn thế giới, nhưng không lâu nữa nó sẽ đến với tất cả điện thoại thông minh Galaxy Nexus, Nexus S và máy tính bảng Motorola Xoom.

Như với bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào, Android 4.1.2 mang đến nhiều sửa lỗi, hứa hẹn tăng hiệu suất. Tuy nhiên, các chủ sở hữu Google Nexus 7 sẽ hài lòng khi biết Android 4.1.2 sẽ cho phép cả màn hình chủ và màn hình khóa đều có thể xoay ngang.

Google không nói nhiều về bản cập nhật có kích thước 31,3MB nhưng hãy xem video sau để khám phá một tính năng mới trong Android 4.1.2.

Android 4.2 đổ bộ cùng smartphone Nexus mới

Trong khi nhiều thiết bị chưa được lên đời Android 4.1, máy tính bảng Google Nexus 7 sẽ được nâng cấp lên Android 4.1.2, kèm theo tin đồn về Android 4.2 trên smartphone Nexus mới của Google.

Trang công nghệ The Verge đã đăng tải một bức ảnh chụp giao diện ngang của Android 4.1.2. Một số người dùng máy tính bảng Nexus 7 đã bắt đầu nhận được bản cập nhật này. Android 4.1.2 không mang lại nhiều thay đổi lớn, đây thực chất là phiên bản sửa lỗi cho Android 4.1 (Jelly Bean), giúp nâng cao hiệu suất thiết bị và bổ sung chế độ hiển thị ngang.

Chế độ hiển thị theo chiều ngang của Android 4.1.2. Ảnh: The Verge

Theo Engadget, những thiết bị sẽ được cập nhật Android 4.1.2 sau Nexus 7 sẽ là Galaxy Nexus, Nexus S và Xoom của Motorola.

Trong khi người dùng Nexus 7 đang vui mừng vì nhận được bản cập nhật sớm từ Google, trên các mạng đã xuất hiện thông tin Google đang rục rịch chuẩn bị ra mắt Android 4.2. Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về phiên bản hệ điều hành mới. Theo Digital Trends, rất có thể Android 4.2 sẽ ra mắt kèm theo smartphone Nexus mới do LG sản xuất.

Mẫu điện thoại Nexus mới sẽ do LG sản xuất – Ảnh: Softpedia

Hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone mới của LG đã được đăng tải trên trang Softpedia. Theo đó, Nexus Phone thế hệ mới còn được gọi là LG E960 Mako. Sản phẩm này sẽ được trang bị chip lõi tứ Qualcomm Snapdragon S4 Pro tốc độ 1,5 GHz, màn hình 4,7 inch có độ phân giải 1280 x 720.

LG E960 Mako còn có một camera 13 MP ở mặt sau và một camera 1.3 MP ở mặt trước. Bộ nhớ trong 32GB, RAM 2GB, hỗ trợ đầy đủ các kết nối LTE, NFC, Wi-Fi và Bluetooth 4.0.

Google và Samsung sẽ hợp tác sản xuất máy tính bảng 10-inch

Theo CNET, màn hình máy tính bảng 10-inch do Google và Samsung sản xuất sẽ rất sắc nét nhờ có mật độ điểm ảnh 229 DPI, cao hơn iPad thế hệ 3 (chỉ 264 DPI).  Đây cũng sẽ là một thiết bị cao cấp, khác với máy tính bảng tầm trung Nexus 7.

Ngoài ra, Richard Shim, một nhà phân tích tại NPD DisplaySearch, cho biết Google cũng sẽ sản xuất thêm một máy tính bảng siêu rẻ nữa. Mức giá của sản phẩm này sẽ ở mức 99 USD.

Đây là lần thứ hai Google hợp tác với Samsung để sản xuất thiết bị Android “thuần chủng” (phiên bản gốc không hiệu chỉnh bởi các hãng sản xuất thiết bị). Truớc đó, cả hai đã cùng cho ra mắt mẫu điện thoại Galaxy Nexus và Nexus S.

Nguồn : Sohoa.net – PCWorld.com.vn – tuoitre.vn

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan