GIT – Lý do chủ yếu là sợ tốn phí và các vấn đề tương thích, kết quả được đưa ra từ một cuộc khảo sát hơn 50.000 người sử dụng 8.

ForumsWindows8.com – website chuyên tư vấn về Windows 8, đã hỏi hơn 50.000 người sử dụng Windows 8 xem họ thích/không thích những gì về hệ điều hành mới của Microsoft và thấy rằng, 53% thích Windows 7 hơn.

56% số người được hỏi cho biết, Windows 8 là phiên bản yêu thích của họ vì khởi động và tắt nhanh. 50% nói vì Windows 8 cài đặt dễ dàng. Internet Explorer 10 đứng thứ ba với 35% số phiếu. Thật thú vị, chỉ có 22% thấy giao diện người dùng Metro mới là tính năng họ thích nhất.Microsoft khẳng định rằng, Windows 8 là phiên bản đầu tiên của Windows được thiết kế cho cả máy tính bảngvà máy tính để bàn. Người sử dụng có thể chuyển đổi giữa giao diện người dùng mới và chế độ desktop quen thuộc. Điều này đã bị 18% số người được hỏi xem là một điểm yếu.Tuy nhiên, quan ngại lớn nhất là giá cả, với 35%. Có thể nâng cấp lên Windows 8 với chỉ 39,99 USD, nhưng không có giá quảng cáo, chi phí có thể vào khoảng 199,99 USD. 26% lo lắng về các yêu cầu hệ thống, trong khi 25% lo sợ không tương thích.Mặc dù vậy, cũng có một số tin tốt cho Microsoft từ cuộc điều tra này, như máy tính bảng Surface dựa trên Windows 8 của Microsoft nhận được sự quan tâm nhiều hơn các máy tính bảng và iPad. Khoảng 35% số người được hỏi cho biết, Surface sẽ là sự lựa chọn máy tính bảng của họ.Phần mềm Windows 8 cập nhập đồng loạt trước khi ra mắt

Các ứng dụng được ra mắt đáng chú ý có hệ thống bản đồ Maps, dịch vụ tìm kiếm Bing, kho lưu trữ SkyDrive hay Mail, Calendar…

windows-8-tablet-2398-jpeg-1349576328_48
Microsoft nâng cấp đồng loạt các ứng dụng cho Windows 8.

Các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành mới sẽ cập nhập theo cách giống như trên điện thoại di động thông minh hiện tại. Khi vào kho ứng dụng Store, hệ thống sẽ thông báo các bản cập nhập có sẵn và hiển thị liên kết nâng cấp phía góc phải bên trên. Các ứng dụng hệ thống của Microsoft cài đặt sẵn trên phiên bản Windows 8 RTM cho nhà sản xuất đã bắt đầu được cho phép cập nhập trong tuần này.

Đầu tiên là ứng dụng Bing nâng cấp vào hôm qua cho phép kết quả tìm kiếm phong phú hơn với cả hình ảnh ngoài nội dung thông thường. Khả năng phóng to, thu nhỏ trên các kết quả tìm kiếm, xem các truy vấn liên quan, tùy chọn ngay trên hình ảnh của Bing để trở thành ảnh màn hình khóa hoặc trong các ứng dụng khác.

Ứng dụng SkyDrive cũng cho phép người dùng tìm kiếm, đổi tên và di chuyển các thư mục cũng như tập tin, sắp xếp cũng như một vài tùy chỉnh khác.

Microsoft cũng cho biết phần mềm bản đồ Maps sẽ bao gồm cả phần Bird’s Eye View, bản đồ với hơn 3.000 địa điểm trong nhà, gợi ý chuyển hướng lái xe, cải thiện điều hướng và giao diện, tùy biến được cải thiện cũng như tích hợp các ứng dụng Bing và Travel.

Các ứng dụng khác cũng được nâng cấp trong đợt này bao gồm: Mail, Calendar, People, Messaging; Photos; Finance; News; Sports; Travel; Weather; Video; Musi và Games.

Firefox có bản dùng thử Metro cho Windows 8

Firefox Metro Preview sau khi cài đặt sẽ có một phần là giao diện cảm ứng metro và một dành cho các máy tính truyền thống.

metro-screenshot-small-png-1349486955_48
Firefox với hệ thống tab hiển thị nhanh phía trên.

Đúng như lời hứa vào tháng 2, Mozilla hôm qua công bố trên blog riêng của mình một phiên bản dùng thử (Preview) với giao diện hỗ trợ cảm ứng dành cho Windows 8. Firefox Metro sẽ hỗ trợ cả hai giao diện người dùng là Metro cho cảm ứng và một dành cho các dạng máy tính để bàn cổ điển. Lõi của phần mềm thiết kế dựa trên hệ thống Windows x86 (không chạy được trên máy tính bảng Windows RT). Mozilla cho biết người dùng các phiên bản Windows 8 RTM có thể tài về bản dùng thử này tại đây.

Một số lỗi đã được thông báo về cho nhà sản xuất nhưng đây cũng chính là lý do khiến Mozilla tung phiên bản này sớm để kịp thời khắc phục để cùng ra mắt với Windows 8 vào ngày 26/10 tới đây.

metro-screenshot-2-small1-png-1349486955
Giao diện phiên bản Metro rất đơn giản.

FireFox Metro Preview sử dụng các thanh tab hiển thị nhanh phía trên khá giống Internet Explorer bản mới, hỗ trợ Firefox Sync đồng bộ dữ liệu người dùng, giao diện cảm ứng mượt mà và hỗ trợ đa cử chỉ. Nhà sản xuất cũng cho biết sẽ ngày càng tối giản hóa giao diện để dễ sử dụng và trực quan hơn cho người dùng.

Windows 8 sẽ phát hành chính thức vào ngày 26/10 tới.

Theo : PCWorld.com.vn & Sohoa.net
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan